BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?

BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?

Du Lịch Thế Giới

Bạn đã biết Austria là nước nào chưa? Có rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa Austria và Australia. Nhưng ít ai biết đến đất nước thuộc Châu Âu với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin tổng quan của đất nước Trung Âu xinh đẹp này nhé.

Austria là nước nào?

Rất nhiều người thắc mắc Austria là nước nào, có liên quan đến Australia không? Bởi tên của hai đất nước rất giống nhau. Thực ra Austria là Cộng hòa Áo trong cách gọi của người Việt, còn trong tiếng Anh thì được gọi là Austria. Đây là một quốc gia liên bang nhỏ nằm phía Đông của bang Bavaria – Đức.

Ví trí địa lí

Austria là một đất nước thuộc Trung Âu. Quốc gia này có biên giới phía Bắc giáp nước Đức và Séc, phía Tây nước Áo là Thụy Sĩ và Liechtenstein, phía Nam giáp với Italia và Xlôvênia, còn lại phía Đông là Slovakia và Hungary. Nước Austria này sở hữu địa hình 2/3 là vùng núi cao, rừng, đồng cỏ của dãy núi Anlps. Ngoài ra địa hình nước này còn có điểm nổi bật là sông Danube. Các sông chính gồm: Danube, sông In, và Drava.

Austria là nước nào? Thủ đô ở đâu?

BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?
Thủ đô Austria được thiên nhiên ưu ái ban tặng một nét đẹp như một hòn ngọc màu xanh.

Sau khi biết Austria là nước nào rồi thì chắc bạn cũng đoán được thủ đô của nước này là gì rồi đúng không?

Vienna chính là thủ đô của nước Áo, cũng là thành phố lớn nhất của nước này. Ngoài việc giống với các quốc gia khác là trung tâm hành chính cũng văn hóa kinh tế của đất nước Áo. Thì Vienna đặ biệt còn là một địa điểm du lịch xinh đẹp thu hút rất nhiều du khách. Ngoài phong cảnh đẹp ra, thành phố này còn nổi tiếng bởi được xem là cái nôi của âm nhạc cổ điển. Không chỉ có âm nhạc và nghệ thuật, thủ đô Vienna còn là trụ sở của các cơ quan Liên Hiệp Quốc cùng nhiều tổ chức quốc tế khác.

Ngôn ngữ của Austria

Có thể nói tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức của Austria. Tai đây, đa số người dân đều nói tiếng Đức và học xem như ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.  .

Tuy nhiên ngôn ngữ ở đây có phần biến đổi, không giống hoàn toàn hay dựa trên cơ sở của tiếng Đức gốc. Sự tương đồng ngôn ngữ này phần lớn cũng do quá trình hình thành và lịch sử của đất nước Áo, cùng mối liên hệ giữa chính trị cùng văn hóa của hai quốc gia Đức và Áo.

Austria là nước nào? Có gì đặc biệt tại đây?

BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?
Phong cảnh đẹp như tranh vẽ, thêm vào đó là những kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hóa của Áo làm cho ai cũng phải mê mẫn.

Austria hay Áo, tuy là một quốc gia khiêm tốn về diện tích nhưng lại sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ cùng nhiều danh lam thắng cảnh thu hút. Do đó hàng năm có rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ xô về Áo để chiêm ngưỡng thiên nhiên xinh đẹp của đất nước này.

Thành phố Hallstatt

Đây là thành phố được người dân ưu ái mệnh danh là viên ngọc xanh của nước Austria. Thành phố xinh đẹp này nằm ngay bên hồ nước Hallstatter, xung quanh được bao bọc bởi dãy Alps hùng vĩ.

Thủ đô Vienna

Như đã nêu trên thì đây chính là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn nhất.  Thủ đô Vienna thu hút bởi những tòa nhà cổ kính, công trình kiến trúc có giá trị lịch sử cùng với không gian âm nhạc cổ điển lãng mạn. Chính vì điều này mà khi nhắc đến Austria là nước nào, nhiều người sẽ nhớ đến nơi được xem là cái nôi của nền âm nhạc cổ điển.

Thành phố Salzburg

BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?
Đây chính là thành phố của nghệ thuật, cũng chính là quê hương của nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới.

Nếu bạn là một trong những người yêu thích văn hóa và nghệ thuật, thì không thể bỏ qua thành phố Salzburg khi có dịp du lịch đến Áo. Bạn có biết nơi đây cũng chính là quê hương của nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới Morzart đấy. Tại Salzburg này là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động ca múa hát, biểu diễn nghệ thuật,… Bạn sẽ như được bước vào không gian có không khí náo nhiệt nhưng vẫn đầy trầm lắng như các bản nhạc cổ điển.

Một số nét văn hóa độc đáo của nước Áo

Tiếp theo việc tìm hiểu Austria là nước nào, thì chúng ta sẽ tìm hiểu về văn hóa làm nên một dấu ấn riêng biệt cho đất nước Trung Âu xinh đẹp này nhé.

BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?
Austria là một đất nước lý tưởng cho những ai muốn du học ngành âm nhạc cổ điển.

Âm nhạc

Không phải nói gì thêm nữa về âm nhạc nước Áo vì đất nước này được xem là cái nôi của âm nhạc cổ điển Châu Âu. Bạn có biết mảnh đất Austria này chính là nơi sản sinh ra nhiều nhà soạn nhạc góp phần xây dựng to lớn cho nền âm nhạc thế giới như Mozart, Beethoven, Schubert,… không? Một đất nước nhỏ xinh lại sản sinh ra những nhân vật to to cho nhân loại.

Có rất nhiều nhà hát, nhà hát opera được xây dựng vào thế kỷ 19 và được sử dụng cho đến tận hôm nay.

Bình quyền nam nữ

Câu chuyện về bình quyền nam nữ đến hiện tại vẫn là một câu chuyện chưa đưa đến hồi kết của rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng nếu bạn có cơ hội đến Austria du lịch, sinh sống hay làm việc, thì bạn hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt là phụ nữ, bạn sẽ được chính phủ cũng như người dân nơi đây hoang nghênh. Ở Áo, chính phủ ban hành rất nhiều biện pháp nhằm khuyến khích cũng như ưu tiên phụ nữ. Ở quốc gia này, phụ nữ được ưu tiên lựa chọn các công việc trong cơ quan nhà nước.

BẠN CÓ BIẾT CÁI NÔI CỦA NỀN ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – AUSTRIA LÀ NƯỚC NÀO CHƯA?
Nhất định Austria sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận thú vị và khó quên.

Văn học

Bên cạnh nền âm nhạc cổ điển thì văn học cũng chính là hạt mầm tươi tốt mọc lên từ mảnh đất Austia này. Những tác giả lớn là người con của nước Áo trong nền văn học phải kể tới là: Robert Musil , Joseph Roth, Johann Nestroy,….Trong đó nhà văn Bertha von Suttner đã nhận giải Nobel về hòa bình,  Elfriede Jelinke nhận giả Nobel Văn học.

Trên đây chính là những thông tin khái quát để những ai chưa biết Austria là nước nào có thể hiểu thêm về đất nước này. Ngoài Austria ra thì bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều đất nước khác tại ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MEXICO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *