ĐSQ VIỆT NAM TẠI MEXICO QUYÊN GÓP ỦNG HỘ NHÂN DÂN LÀO ANH EM

Việt nam

Chủ tịch Công đoàn Lâm Quốc Thành tại lễ quyên góp đã nêu bật mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt – Lào; bên cạnh đó đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên ĐSQ Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mexico phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tình đoàn kết anh em đóng góp ủng hộ người dân nước bạn.

Lễ quyên góp ủng hộ nhân dân Lào của Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico. (Nguồn: ĐSQ)

Các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, đại diện TTX Việt Nam, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Mexico đã quyên góp được số tiền hơn 8 triệu đồng và số tiền sẽ sớm được chuyển tới nhân dân Lào thông qua Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Sự cố vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Nam Lào, vào ngày 24/7 vừa qua là thảm họa lũ lụt lớn nhất ở Lào trong nhiều thập niên qua, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo thống kê, thảm họa khiến ít nhất 26 người thiệt mạng, 131 người mất tích và hàng nghìn nười khác bị mất nhà cửa.

Chính phủ Việt Nam đã kịp thời ủng hộ nhân dân Lào số tiền 200.000 USD và các Bộ, ngành và địa phương ta đã và đang có nhiều hoạt động để giúp đỡ nhân dân Lào./​.

ĐSQ Việt Nam tại Mexico

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *