Iceland Là Nước Nào? Đây Có Thật Là Vùng Đất Chết Của Loài Muỗi?

Iceland Là Nước Nào? Đây Có Thật Là Vùng Đất Chết Của Loài Muỗi?

Du Lịch Thế Giới Địa Điểm Du Lịch

Iceland là nước nào mà ngay khi nghe cái tên đã cảm thấy băng giá. Quốc đảo  Bắc Âu ở Bắc Đại Tây Dương này là một cái tên khá lạ đối với nhiều người.

Rất nhiều câu chuyện trên các phương tiện truyền thông làm không ít người trong chúng ta luôn thắc mắc Iceland là nước nào? Đây là quốc gia đông dân nhất Châu Âu? Nơi đây thật sự là vùng đất chết của loài muỗi sao? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi này.

Iceland là nước nào?

Iceland Là Nước Nào? Đây Có Thật Là Vùng Đất Chết Của Loài Muỗi?
Iceland là đất nước mang 2 hình ảnh đối lập nhưng lại chung sống hòa bình với nhau là băng và núi lửa.

Iceland là nước nào? Iceland hay còn được gọi là quốc gia của băng và lửa hay còn gọi là Băng Đảo. Với dân số 349.580  sinh sống trên diện tích 103.000 km2. Wilmingtonavík là thủ đô cũng là thành phố lớn nhất của đất nước băng giá này.

Sở dĩ có được mệnh danh là vùng đất của băng và lửa cũng vì đất nước này sở hữu dịa chất đặc biệt. Địa chất nước này bao gồm cao nguyên đặc trưng bởi các cánh đồng cát và dung nham, bên cạnh đó lại là núi và nhiều dòng sông băng chảy ra biển qua vùng đất thấp. Mặc dù nghe có vẻ khắc nghiệt nhưng Iceland có khí hậu ôn hòa, mùa hè không nóng do ảnh hưởng của vĩ độ cao và biển giữ cho mùa hè đất nước này có hơi lạnh lẽo.

Iceland là nước nào ? Có gì thú vị trên quốc gia Băng Đảo này?

Iceland Là Nước Nào? Đây Có Thật Là Vùng Đất Chết Của Loài Muỗi?
Là một Đảo Băng nhưng đất nước này lại có nhiều suối nước nóng trong lành.
  • Thuộc top 10 quốc gia đẹp nhất trên thế giới.

Do sở hữu địa chất cùng địa hình đặt biệt đã làm cho quốc gia này trờ thành một trong 10 quốc gia đẹp nhất trên thế giới. Với những điều độc đáo mà thiên nhiên ban tặng đã khiến cho Iceland trở nên đặc biệt. Đất nước vừa có khí hậu băng giá, có sông băng, thác nước cùng tuyết phủ khắp các dãy núi, nhưng lại có cả núi lửa, suối nước nóng cùng nguồn địa nhiệt khổng lồ. Tất cả đã làm nhiều người thêm tò mò Iceland là nước nào.

  • Là đất nước duy nhất không có quân đội.

Khi bạn đang ngạt nhiên bởi thiên nhiên vốn có của Iceland, thì điều tiếp theo này sẽ làm bạn bước đến một ngạc nhiên khác. Đó là đất nước Iceland này là đất nước duy nhất không có quân đội, hải quân hay cả không quân lẫn cảnh sát, thậm chí không trang bị súng luôn. Hết hồn chưa nè, vì thế đây được xem là quốc gia hòa bình nhất trên thế giới, môi trường cũng như cuộc sống của người dân nơi đây cũng thuộc hàng hạnh phúc nhất trên trái đất.

  • Là quốc gia đầu tiên trên thế giới có phụ nữ làm tổng thống.

Iceland là nước nào ư? Chính là là đất nước làm nên những điều kỳ diệu đầu tiên trên thế giới. Đây là nước đầu tiên có tổng thống là phụ nữ, cũng là nước có người đầu tiên trong giới chính trị công khai mình là người đồng tính. Và tất nhiên theo đó chính là nơi, quốc gia hợp thức hóa hôn nhân cho người đồng giới. Iceland chính là đất nước tuyệt vời như thế đó.

  • Là nơi tổ chức lễ hội cho cộng đồng LBGT lớn nhất thế giới.
Iceland Là Nước Nào? Đây Có Thật Là Vùng Đất Chết Của Loài Muỗi?
Iceland là nơi làm nên nhiều điều đầu tiên thú vị của thế giới, bao gồm cả LBGT.

Bởi nơi đây là đất nước đầu tiên công nhận LBGT, nên không có gì lạ khi cũng chính Iceland dành cho cộng đồng LBGT lễ hội “Summer Pride” lớn nhất thế giới. Có thêm một câu chuyện độc đáo của Iceland nữa là bia ở đất nước này chỉ được bán hợp pháp cugx như độc quyền tại các nhà hàng, quán bar, và bạn sẽ không tìm thấy chúng ở bất cứ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào.

  • Một điều khá thú vị khác bạn khó tìm thấy được ở một nước khác là người Iceland họ có niềm tin tin về sự tồn tại của yêu tinh.
  • Iceland là vùng đất chết của muỗi

Bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ con muỗi nào tại Iceland. Con muỗi duy nhất của Iceland được trưng bày trong viện bảo tàng, nhưng thậm chí con muỗi này lại chẳng có quốc tịch Iceland chính thống.

Vậy vì sao đất nước này mặc dù có rừng, sông, thậm chí vùng đất được phủ xanh ở Iceland còn nhiều hơn cả Greenland. Một con muỗi ở “vùng đất xanh” này có thể hạ gục một con nai con, nhưng ở Iceland lại khác. Cũng nhờ khí hậu của Iceland có mùa đông thay đổi liên tục, nhiệt độ thay đổi làm cho muỗi không có cơ hội hình thành vòng đời thì đã đóng băng chết rồi. Vì thế một khi đi du lịch đến đây, bạn không phải lo lắng về dịch bệnh hay truyền nhiễm do muỗi gây ra.

Iceland là nước nào? khung cảnh mang một nét đẹp độc đáo

Iceland Là Nước Nào? Đây Có Thật Là Vùng Đất Chết Của Loài Muỗi?
Iceland là một nơi tập hợp nhiều khung cảnh thiên nhiên kỳ ảo đáng mong đợi nhất.

Cũng chính bởi thiên nhiên độc đáo của Iceland đã làm đất nước này trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời được rất nhiều du khách khắp nơi trên thế giới tìm đến. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng mắt chữ A mồm chữ O với những bức tranh thiên nhiên ngoạn mục cũng như khó tìm được ở một nơi khác ngoài Iceland.

Ví như Thác Skógafoss, nếu là một fan cứng của các siêu anh hùng thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến thác nước là nơi góp mặt trong Thor. Hay chiêm ngắm những dòng sông băng tuyệt đẹp với những đường sóng bị đóng băng sống động như vẫn đang chảy.

Iceland còn là đất nước của những dòng thác hùng vỹ. Nếu có thể đến đất nước này để chiêm ngưỡng những điều kỳ vỹ mà thiên nhiên tạo ra, bạn sẽ lạc lối bởi những khung cảnh như thiên đường nơi hạ giới này.

Hãy cùng ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MEXICO khám phá thú vị của những quốc gia khác trong bài viết tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *