Lời chào từ Đại Sứ Quán

​ ​Lời chào Đại sứ​

Embajador.jpg

Thân chào quý vị và các bạn,

Cho phép tôi gửi tới các bạn lời chào nồng nhiệt nhất của Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Mexico, và mong rằng thông qua trang web chính thức của Đại sứ quán, các bạn sẽ có được câu trả lời cho tất cả những gì mà các bạn muốn khám phá về đất nước và con người Việt Nam.

Nằm giữa Đông Nam Á, một trong những khu vực năng động nhất trên thế giới, Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là “sự thần kỳ về phát triển”, kết quả của tiến trình đổi mới kinh tế-xã hội sôi động trong hơn ba thập kỷ qua. Với tốc độ tăng trưởng trung bình 7,5% năm, Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và một điểm đến hấp dẫn cho thương mại và đầu tư.

Hiện đất nước chúng tôi là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của khu vực và cộng đồng quốc tế, có quan hệ ngoại giao với 180 quốc gia và giao thương với hơn 200 nền kinh tế trên thế giới. Việc tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 25 (APEC 2017) tại thành phố Đà Nẵng vừa qua là một bằng chứng thuyết phục nữa của chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa và Việt Nam mong muốn là bạn của tất cả các quốc gia trên thế giới, cũng như  quyết tâm hội nhập quốc tế sâu rộng và có trách nhiệm của đất nước chúng tôi.

Ngày nay, Việt Nam không chỉ là sự thần kỳ về phát triển kinh tế, mà còn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế bởi lịch sử hàng nghìn năm và một nền văn hóa đậm đà bản sắc cũng như vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh và các giá trị văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận là di sản văn hoá và thiên nhiên của nhân loại. Hàng năm, hàng triệu du khách đến thăm Việt Nam không chỉ để tận hưởng vẻ đẹp riêng có của đất nước chúng tôi mà còn cả vì những con người hiếu khách nơi đây với nụ cười thường trực tạo nên bản sắc con người Việt Nam thân thiện và bao dung.

Việt Nam và Mexico thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức cách đây 42 năm, ngày 19 tháng 5 năm 1975. Sự tương đồng lịch sử của hai dân tộc cùng trải qua cuộc đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, vì hòa bình và thịnh vượng; hai nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và quyết tâm hội nhập quốc tế sâu rộng; cùng là những nền văn hoá hàng nghìn năm với truyền thống phong phú và tình yêu hòa bình, chính là chất xúc tác gắn kết mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt và không ngừng phát triển giữa hai nước chúng ta trong bốn thập kỷ qua.  Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mexico và Chủ tịch nước Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC 2017 vừa qua sẽ nâng tầm quan hệ song phương thông qua việc xác định các lĩnh vực hợp tác mới và thiết lập một chương trình nghị sự hiệu quả giữa hai bên.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico hân hạnh được cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin và sự hỗ trợ cần thiết để bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, qua đó thúc đẩy tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta.

Trân trọng,

NGUYỄN HOÀI DƯƠNG​

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Mexico

error: Content is protected !!